top of page
  • Writer's pictureCate Suphastian

6 กุญแจสำคัญในการออกแบบบ้านหรูในฝันของคุณ | Design Your Dream

Updated: Mar 29, 2023


Design Your Dream

บ้านคือความฝันของใครหลาย ๆ คน การที่จะสร้างบ้านในฝันให้เป็นจริงได้นั้น จำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยสำคัญมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าต้องใช้เวลา ประสบการณ์ และความเป็นมืออาชีพในทุกขั้นตอน ต่อไปนี้คือ ปัจจัยสำคัญ 6 ประการพร้อมคำแนะนำจากมืออาชีพโดย INFINI I.A. ในการทำให้บ้านในฝันของคุณกลายเป็นจริง


1. บ้านหรูในฝันเริ่มต้นที่ทำเลที่ตั้ง


การสร้างบ้านนั้น ต้องมี Location หรือทำเลที่ตั้งก่อน ไม่ว่าคุณเลือกจะอยู่ใจกลางเมืองหรือชานเมือง สิ่งสำคัญที่คุณต้องพิจารณาเกี่ยวกับทำเลนั้น คือความปลอดภัย เดินทางสะดวกสบาย สามารถเข้าถึงสาธารณูปโภคต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงสภาพแวดล้อมและสังคมบริเวณโดยรอบก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักในการเลือกทำเลที่ตั้ง หากสภาพแวดล้อมไม่เหมาะสมอาจจะสร้างปัญหาให้กับผู้อยู่อาศัยได้ในระยะยาว

นอกจากนี้ ทิศทางลมและทิศทางของแสงแดดก็เป็นปัจจัยสำคัญมากในการเลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน INFINI I.A. มีบริการ Drone Survey ที่ตอบโจทย์ทางด้านการสำรวจพื้นที่ที่ครอบคลุม มองเห็นสภาพแวดล้อมรอบบ้านได้ในมุมกว้าง มุมด้านบน มุมสูง ทำให้การสำรวจพื้นที่ได้ข้อมูลที่ครอบคลุมครบถ้วน


2. แปลนบ้านที่ออกแบบเฉพาะคุณ


แบบแปลนบ้านเปรียบเสมือนโครงสร้างหลักของบ้านหรู เป็นสิ่งแรกที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นพื้นฐานให้กับงานส่วนอื่น ๆ ต่อไป แปลนบ้านจึงเป็นส่วนที่ได้รับความพิถีพิถันในการออกแบบมากที่สุด สถาปนิกของ INFINI I.A. จะเข้าเก็บข้อมูลความต้องการของลูกค้าและนำมาวิเคราะห์จนเกิดเป็น homeowner persona ซึ่งบ่งบอกถึงลักษณะเฉพาะของลูกค้าแต่ละท่าน และนำข้อมูลส่วนนี้เป็นแกนหลักในการออกแบบบ้านทั้งหมดให้ตรงตามความต้องการ และตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตของเจ้าของบ้านให้มากที่สุด


3. การออกแบบบ้านอย่างมืออาชีพ


INFINI I.A. ให้ความสำคัญกับการเลือกสไตล์บ้านให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก เพราะเราเชื่อว่าบ้านนั้นเปรียบเสมือน trophy ที่สะท้อนความสำเร็จของเจ้าของบ้าน และยังบ่งบอกบุคลิก สไตล์ และตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทำให้บ้านที่เราออกแบบ มีความโดดเด่น แตกต่าง มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่บ่งบอกตัวของเจ้าของบ้านสูง โดยเรามีประสบการณ์ออกแบบบ้านในสไตล์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Classic, Modern, Tuscany, และ Contemporary

ไม่เพียงงานออกแบบบ้านเท่านั้น งานออกแบบตกแต่งภายในเราก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เรายึดหลัก Function, Comfort, & Quality ออกแบบตามรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก จัดสรรพื้นที่ใช้สอยเพื่อความราบรื่นในการใช้ชีวิตประจำวันของเจ้าของบ้าน ในขณะที่มีความสวยงามตามสไตล์ที่ออกแบบเฉพาะเจ้าของบ้าน และใช้วัสดุที่มีคุณภาพคุ้มค่าคุ้มราคา มีความคงทนและอายุการใช้งานที่ยืนยาว


4. เทคโนโลยีในการออกแบบบ้าน


ที่ INFINI I.A. มี DesTech นวัตกรรมในการออกแบบจาก INFINI 8 ไม่ว่าจะเป็น VR Tour, 360 Perspective, Room Simulator, Animation, และ Realtime Rendering ที่ช่วยให้คุณได้สัมผัสงานออกแบบบ้านได้อย่างครอบคลุม ครบถ้วน รอบด้าน ทุกมิติ เสมือนว่าคุณได้ไปยืนอยู่ท่ามกลางบ้านในฝันของคุณจริง ๆ DesTech ถือเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการออกแบบบ้านของ INFINI I.A. เนื่องจากทำให้งานออกแบบถูกต้องแม่นยำ ลดระยะเวลาในการทำงาน และควบคุมงบประมาณในการสร้างบ้านในฝันของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ5. ระบบสมาร์ทโฮมเพื่อความสะดวกสบายเหนือระดับ


เทรนด์ในการออกแบบและสร้างบ้านหรูนั้นแน่นอนว่าต้องมีระบบสมาร์ทโฮม หรือระบบบ้านอัจฉริยะ ที่นำอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้ามาใช้อำนวยความสะดวกในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟ เครื่องปรับอากาศ ผ้าม่าน หน้าต่าง หรือระบบกล้องวงจรปิด สามารถสั่งงานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการสั่งงานด้วยเสียง หรือสั่งการจากระยะไกลผ่านโทรศัพท์มือถือก็ได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมความปลอดภัยในบ้านด้วยอุปกรณ์นำสมัยต่าง ๆ เช่น ระบบล็อคประตูอัตโนมัติ ระบบเปิดปิดไฟเมื่อไม่มีคนอยู่บ้าน อุปกรณ์ส่งสัญญาณเตือนทันทีเมื่อมีคนพยายามงัดเข้าบ้าน เป็นต้น


6. การก่อสร้างบ้านจากช่างฝีมือมากประสบการณ์


อีกประการหนึ่งที่สำคัญในการสร้างบ้านในฝันของคุณก็คือ คุณภาพและความชำนาญในงานช่างและงานก่อสร้าง เพราะแม้จะมีงานออกแบบบ้านที่หรูหราสวยงามมากแค่ไหน แต่ถ้าช่างไม่สามารถสร้างงานออกแบบนั้นให้กลายมาเป็นบ้านจริงที่สวยงามตามแบบได้ บ้านในฝันของคุณก็อาจจะเป็นได้เพียงความฝันเท่านั้น ดังนั้น ในงานช่างและงานสร้างบ้าน ควรเลือกช่างที่มีความน่าเชื่อถือและมีประสบการณ์ INFINI I.A. มีพาร์ทเนอร์ในงานก่อสร้างที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน และที่สำคัญที่สุดสามารถสร้างบ้านได้ตรงตามงานที่ออกแบบไว้ทั้งหมดนี้คือ 6 ปัจจัยสำคัญในการสร้างบ้านในฝันให้กลายเป็นจริง ที่ INFINI I.A. เราบริการที่ครอบคลุมครบทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงวันส่งมอบบ้าน อีกทั้งยังมี DesTech by INFINI 8 เทคโนโลยีในการออกแบบบ้าน ที่เปิดประสบการณ์ระดับ Iconic สุดล้ำสมัย ในการสัมผัสงานดีไซน์เหนือระดับ


พบกับ The Infinite Possibility ความเป็นไปได้อันไร้ขีดจำกัดได้แล้ววันนี้ที่ INFINI I.A. โทร. 02 233 5193 หรือ LINE: @infini-ia ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 10:00 - 19:00 น.


23 views0 comments

Comments


bottom of page